5 BƯỚC KẾT NỐI MIXER CƠ VÀO DÀN KARAOKE CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

25/02/2021 | 60 |
0 Đánh giá

Là một người đam mê âm thanh chuyên nghiệp, chắc hẳn có rất nhiều người đang thắc mắc và muốn tìm hiểu về vấn đề làm thế nào để kết nối mixer cơ vào dàn karaoke đúng cách. Tầm quan trọng của một chiếc mixer đối với dàn karaoke có lẽ anh em đều biết, nhưng ghép nối với nhau như thế nào cho chuẩn mà không cần chỉnh thì chưa hẳn ai cũng có thể làm được. Đừng lo lắng nhé anh em, Minh Trí audiopro sẽ hướng dẫn cho anh em 5 bước kết nối mixer cơ vào dàn karaoke cực kỳ đơn giản nhé!

Lý do nên kết nối mixer cơ cho dàn karaoke

Bộ mixer karaoke có công dụng chính là để trộn các tín hiệu âm thanh và hiệu chỉnh chúng sao cho âm thanh đầu ra có chất lượng cao nhất khiến cho người nghe luôn say mê và hứng thú.

Mixer karaoke thích hợp để dùng cho các dàn karaoke gia đình cao cấp hoặc phòng hát karaoke gia đình chuyên nghiệp. Ngoài việc mixer phụ thuộc vào công suất của cục đẩy (khi kết hợp với cục đẩy, công suất đầu ra luôn lớn hơn 600W) và cần có cục đẩy đi kèm mới có thể hoạt động tốt nhất được thì mixer karaoke dễ dàng phối ghép với tất cả các thiết bị âm thanh khác. Hầu hết các loại loa trên thị trường hiện nay như BMB, JBL, Bose, AVL, AAD… đều có thể kết hợp được.

Các bước kết nối mixer cơ vào dàn karaoke

Bước 1: Chuẩn bị các dây cắm - xác định mục đích sử dụng

Để có thể kết nối mixer cơ với dàn karaoke cần:

- 2 jack canon.

- 1 jack 6 ly.

- Dây nguồn.

Bước 2: Nối mixer với đầu thu micro

Cắm jack 6 ly vào cổng mặt sau của mixer và đầu còn lại của jack thì cắm vào cổng mặt trước của đầu thu micro.

Bước 3: Nối mixer với thiết bị cung cấp âm thanh:

IN1/IN2 đây là ngõ music của mixer ( âm nhạc được cung cấp từ đầu đĩa CD DVD hay máy tính, tivi , điện thoại, máy tính bảng ...) ngõ này sử dụng dây AV. Jack 3.5 còn lại gắn vào các thiết bị như ( điện thoại, máy tính bảng, laptop,..).

Bước 4: Kết nối với bộ khuyết đại (Main)

Cắm 2 đầu jack canon "cái" vào cổng canon "đực" MR và ML trên mixer, 2 đầu jack còn lại kết nối vào đường CH.A/ CH.B- INPUT của main karaoke.

Vẫn theo nguyên lý từ OUT.A/OUT.B từ cục đẩy công suất ra loa, 2 đường CH.A/CH.B Link chính là 2 đường kết nối thêm cục đẩy công suất trong trường hợp cần.

Bước 5: Khởi động thiết bị

Cuối cùng cắm dây nguồn vào mixer và bật nguồn tất cả các thiết bị lên để khởi động như vậy các bạn đã có thể sử dụng được rồi.

Lưu ý :

Trước tiên các bạn phải ngắt kết nối điện của các thiết bị với nhau, cần phải ngắt hết điện đầu vào để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh vì trong quá trình kết nối dây sẽ có một số thiết bị bị dò rỉ điện do thiết bị hoạt động liên tục không ngừng nghỉ, nguồn điện đầu vào không ổn định ......do đó các bạn nhớ cẩn thận và phải kiểm tra kỹ nhé.

Trên đây là 5 bước kết nối mixer cơ vào dàn karaoke cực kỳ đơn giản mà Minh Trí Audiopro chia sẻ cho anh em, chỉ cần đọc kĩ và làm theo đúng như cách trên là bạn có thể thỏa sức quẩy rồi nhé.

Mọi chi tiết và đặt hàng xin  liên hệ:

hotline:  0903.99.44.83 - 0939.31.11.22 

VP (028)66500.911 

hoặc Website: http://minhtriaudiopro.com/

Ghé ngay qua Minh Trí Audiopro tại địa chỉ

Công Ty TNHH AMỘT
83/23/12 Đường TX52,KP3, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM


Tin tức liên quan

Bình luận
Hỗ trợ giá đại lý : 0903.99.44.83
0903994483