ÂM THANH CHUYÊN NGHIỆP THÔNG BÁO CHO KHU VUI CHƠI GIẢI TRÍ

08/05/2021 | 241 |
0 Đánh giá

Các khu vui chơi giải trí hay công viên là những địa điểm tập trung đông người, có nhiều hoạt động được diễn ra. Vậy nên việc lắp đặt một hệ thống âm thanh thông báo cho khu vui chơi giải trí là điều vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây, Minh Trí Audiopro  xin giới thiệu tới quý khách hàng giải pháp lắp đặt âm thanh khu vui chơi giải trí đơn giản và hiệu quả.

Tại sao nên lắp đặt hệ thống âm thanh cho khu vui chơi giải trí

 Phát nhạc nền giải trí

" Mục đích bạn muốn tới khu vui chơi giải trí”. Có phải bạn đến để có được niềm vui, sự thích thú và giải stress sau nhiều giờ làm việc căng thẳng? Âm nhạc luôn là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến tâm trạng của khách hàng. Nếu khu vui chơi nào đáp ứng, làm thỏa mãn nhu cầu giải trí của họ thì chắc chắn khả năng quay trở lại và lượng khách hàng mới sẽ tăng lên rất nhiều. Bạn có thể tưởng tượng, khi tới một số khu vực như trượt patin bạn sẽ nghe nhạc nền tạo cảm giác hứng thú, phiêu, vui vẻ giúp kích thích người trượt. Khi khách bước vào khu nhà ma thì lại nghe những âm thanh rùng rợn. Bước tới khu hồ bơi hay hồ nước thì lại nghe tiếng nước róc rách, nhẹ nhàng. Mỗi khu vực lại có những âm thanh nhạc nền phù hợp, đưa khách hàng từ cảm xúc này tới cảm xúc khác mà vẫn luôn tạo sự thoải mái nhất đối với họ. Hệ thống âm thanh cho khu vui chơi giải trí sẽ giúp bạn làm được tất cả những điều đó.

Phát thông báo khẩn cấp

Lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo khu vui chơi giải trí để phòng trường hợp những sự cố khẩn cấp xảy ra như cháy nổ. Những tín hiệu đó đã được kết nối và cài đặt trước đó, khi có sự cố thì sẽ tự động truyền đến tất cả khu vực vui chơi giải trí. Sự chuẩn bị kỹ càng như vậy cho những trường hợp không mong muốn xảy ra không những giúp giảm thiệt hại mà còn thể hiện được sự chuyên nghiệp mà nhà đầu tư nào cũng nên làm.

Phát thông tin giữa các khu vực

hững khu vực vui chơi giải trí thường có diện tích lớn nên việc lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo để truyền phát thông tin giữa các khu vực là điều thực sự cần thiết. Hệ thống âm thanh khu vui chơi giải trí ra đời giúp việc quản lý, điều hành trở nên dễ dàng hơn. Vậy nên những dạng thông báo như:

  • Thông báo về các dịch vụ khuyến mãi, ưu đãi vé của các khu vui chơi

  • Phát thông tin cảnh báo cho khách hàng về nạn trộm cắp, móc túi

  • Phát tới một hoặc nhiều khu vực về quy định của khu vui chơi giải trí

  • Phát thông báo tìm người lạc, mất đồ,...

Những thiết bị cần có trong hệ thống âm thanh thông báo khu vui chơi giải trí?

Trước khi lắp đặt hệ thống âm thanh cho khu vui chơi giải trí, thì cần phải khảo sát địa hình thực tế sao cho chất lượng âm thanh được tốt nhất và vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho khu vực. Nhìn chung, hệ thống âm thanh khu vui chơi gồm có những thiết bị cơ bản bao gồm: Micro, máy phát nhạc, mixer, amply, hệ thống loa.

Hệ thống loa:Là một trong những thiết bị cơ bản và quan trọng nhất trong bất kỳ hệ thống âm thanh nào. Hệ thống loa có chức năng truyền tải âm thanh từ các thiết bị xử lý trung tâm tới tai người nghe. Có 2 phương án loa tối ưu nhất cho hệ thống âm thanh khu vui chơi giải trí, đó là: Hệ thống loa sân vườn, hệ thống loa cột (loa thùng chống nước)

 Micro: Micro là một trong những thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh khu vui chơi giải trí, làm nhiệm vụ nhận tín hiệu âm thanh và chuyển hóa thành tín hiệu điện.

Máy phát nhạc: Đúng như tên gọi, máy phát nhạc có chức năng chính là lưu trữ dữ liệu nhạc để phát ra. Phần dữ liệu này cài đặt và thiết lập phù hợp cho từng vùng/ khu vực trong khu giải trí.

 Mixer: Mixer luôn được xem là trái tim, linh hồn của hệ thống âm thanh bởi mixer là nơi tiếp nhận thông tin và tín hiệu âm thanh từ khác thiết bị khác (micro, máy phát âm thanh,...), sau đấy sẽ tiến hành xử lý tín hiệu và truyền tới amply.

Nhiều hệ thống có thể còn lắp đặt Processor (bộ xử lý), tuy nhiên với sự phát triển công nghệ tiên tiến như hiện nay, chức năng của các dòng mixer gần như đã được tích hợp hầu hết chức năng của processor (đặc biệt là dòng mixer digital). Việc này giúp hệ thống âm thanh khu vui chơi cắt giảm được thiết bị lắp đặt mà chất lượng âm thanh vẫn được đảm bảo. Thậm chí, nếu sử dụng dòng mixer digital tốt thì chất âm còn tốt hơn rất nhiều lần.

Amply: Sau khi nhận tín hiệu âm thanh đã được xử lý từ mixer, amply sẽ tiến hành xử lý và khuếch đại tín hiệu (tín hiệu âm thanh) và cho ra tín hiệu có độ lớn hơn gấp nhiều lần. Ampli là thiết bị nằm giữa hệ thống âm thanh giúp cho việc truyền tải tín hiệu được tốt hơn.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh khu vui chơi giải trí

Khu vui chơi giải trí có rất nhiều mô hình khác nhau, có mô hình trong nhà, ngoài trời hoặc kết hợp cả hai. Vậy nên, việc khảo sát địa hình trước để lựa chọn và sắp xếp thiết bị là điều quan trọng đầu tiên.

Khu vực ngoài trời thì chọn những dòng loa chống nước, hạn chế sự hao mòn bởi sự thay đổi thời tiết. Còn nếu lắp đặt trong nhà có trần thạch cao thì loa trần sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Diện tích mỗi khu vui chơi đa dạng lớn nhỏ khác nhau. Không phải cứ đặt thật nhiều loa thì sẽ cho ra chất lượng âm thanh tốt. Mà cần phải xem xét, sắp xếp vị trí phù hợp để âm thanh thông báo cho khu vui chơi giải trí được phát tán đều nhất, để khách hàng đi tới ngõ ngách nào cũng nghe được nhạc và thông tin từ khu vui chơi đó.

Đối với khu vui chơi có diện tích lớn, việc phân chia nhiều vùng loa là điều hết sức cần thiết. Tùy thuộc vào diện tích mà tính số lượng loa phù hợp không những để đảm bảo chất lượng âm mà còn tránh gây tình trạng ô nhiễm tiếng ồn và lãng phí tài chính không đáng.

Khu vui chơi là nơi khách hàng ghé chân để tìm đến sự vui vẻ, thoải mái. Vậy nên không thể đặt những chiếc loa thô kệch gây mất thẩm mỹ được. Đó là lý do tại sao những dạng loa giả đá và nhiều kiểu dáng loa khác lại rất được ưa chuộng hiện nay.

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất thiết bị hệ thống âm thanh khác nhau. Mỗi hãng lại có những ưu điểm nổi bật, đặc trưng khác nhau. Việc lựa chọn các thiết bị trong hệ thống âm thanh khu vui chơi cùng một hãng sẽ giúp có sự tương thích và động bộ, các thiết bị hỗ trợ nhau tạo tính tính hiệu quả nhất khi hoạt động.

Trên đây là gợi ý của Hoàng Sa Việt về giải pháp lắp đặt hệ thống âm thanh khu vui chơi giải trí. Sẽ thật tuyệt khi khách hàng ghé tới khu vui chơi của bạn mà luôn có cảm giác vui vẻ, hào hứng đúng không? Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline

0903.99.44.83 - 0939.31.11.22 

VP (028)66500.911 

hoặc Website: http://minhtriaudiopro.com/

Ghé ngay qua Minh Trí Audiopro tại địa chỉ

Công Ty TNHH AMỘT
83/23/12 Đường TX52,KP3, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM

 


Tin tức liên quan

Bình luận
Hỗ trợ giá đại lý : 0903.99.44.83
0915.54.38.39