Giáp đáp thắc mắc - khiếu nại: 0917.80.80.08

ÂM THANH KARAOKE GIA ĐÌNH - NHỮNG LƯU Ý KHI SETUP

14/04/2021 | 748 |
0 Đánh giá

Gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều những câu hỏi mà nhiều khách hàng khi đến mua âm thanh karaoke gia đình hỏi đó là: làm thế nào để mua được thiết bị âm thanh đúng như nhu cầu mục đích sử dụng và làm sao để có thể tự setup âm thanh karaoke cho gia đình mình được hay và chuẩn nhất . Hôm nay Minh Trí Audiopro sẽ viết 1 bài về âm thanh karaoke gia đình- những lưu ý khi setup để các bạn nắm rõ và thực hiện nó một cách dễ dàng nhé.

Bước 1: Phòng hát karaoke phải có 1 cái phòng kín không bị lọt âm thanh ra ngoài hoặc âm thanh ồn ở ngoài chui vào phòng, khi đó phòng sẽ có độ cách âm và độ tĩnh cao. Phòng phải có độ phản âm hợp lý, không bị hút hay phản 1 dải âm thanh nào nhiều quá, khi đó ta nói tiếng trong phòng ra được giọng tự nhiên trung thực, phòng nên có hình chữ nhật, trần không nên cao quá 3,2m mọi thứ chắc chắn để khi tiếng âm thanh va vào không tạo ra tiếng rung kêu .

Bước 2: Lựa chọn thiết bị trong bộ dàn âm thanh gia đình hay và chuẩn ở cửa hàng uy tín, chuyên cung cấp hàng chính hãng để thiết bị được đảm bảo về chất lượng  âm thanh chuẩn chính xác , rõ ràng nhất .

Bước 3: Căn chỉnh và tính toán độ chính xác của các thiết bị

Loa: Câu hỏi đặt ra là lượng loa  karaoke trong phòng bao nhiêu là đủ, nếu phòng lớn loa nhỏ thì loa làm việc quá tải, sẽ gây méo tiếng hoặc hỏng loa mà người hát không đủ âm thanh khi đó hát rất mệt và vất vả. Thông thường trong gia đình đối với 1 phòng kín có độ hút âm bình thường thì 25 m2  chúng ta dùng 1 đôi loa bass 20cm là được. Còn những phòng lớn hơn thì  ta dùng thêm 1 đôi loa nữa( khi đó phải tăng công suất amply để dùng cho 2 đôi loa).

1 đôi loa lắp sai quy cách sẽ tạo ra rất nhiều âm thanh sai, hiệu suất của bộ dàn âm thanh karaoke gia đình có thể bị mất hết nếu không biết lắp loa đúng tiêu chuẩn. Thông thường trong quyển catalog của loa có cách thức và vị trí số đo để treo loa, đúng theo cách này sẽ đạt hiệu quả 70% về cách treo loa. Những trường hợp phòng không thể có chỗ để treo như hướng dẫn của hãng thì các bạn nên nhờ đến những kỹ thuật của hãng bán loa để có được tư vấn phù hợp . 

 Amply: Để đảm bảo rằng đôi loa các bạn mua bao nhiêu tiền thì giá trị âm thanh đôi loa phải được khai thác tối đa,vấn đề này phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn đúng amply karaoke cho loa, amply không được tính thiếu làm tiếng bị non không thoát tiếng sẽ bị bết bass ù, âm thanh buồn thiếu động lực. Nếu công suất quá thừa thì gây tiếng bị méo, khô cứng, thiếu tình cảm, chói gắt .

Việc Căn chỉnh tốt lsẽ khai thác được tối đa công năng của bộ dàn âm thanh karaoke gia đình, chỉnh sai có thể tiếng ra không hết, méo tiếng, thừa hoặc thiếu dải âm, mất cân bằng. Trong amply karaoke gia đình có 25 nút, mỗi nút đều có 1 tác dụng riêng. Khi chỉnh các bạn cần phải hiểu rõ tác dụng của từng nút, chỉnh theo đôi tai và cảm nhận của mình và các bước chỉnh phải đúng theo trình tự 

Việc căn chỉnh này nên có kỹ thuật viên đến hướng dẫn chúng ta 1 lần. Nếu bạn muốn tốt nhất thì bạn có thể nhờ 1 kỹ thuật viên đến căn chỉnh và đánh dấu vào cho bạn.

Kết quả âm thanh mà bạn sẽ nhận được khi làm đúng đủ các bước trên bạn sẽ có 1 dàn karaoke hay tiếng rất cân bằng, tự nhiên, rõ ràng, độ sống động tốt, bạn hát rất thoải mái nhẹ nhàng, bạn hình dung như mình đang đứng trên sân khấu và các nhạc công đang đệm nhạc cho bạn hát. Quả thật là 1 điều quá tuyệt vời!

Nếu có bất cứ vấn đề gì cần tư vấn thiết bị, âm thanh karaoke  gia đình của bạn thì hãy gọi ngay cho chúng tôi. Minh Trí Audiopro luôn sẵn sàng tư vấn thông tin sản phẩm, kỹ thuật set-up âm thanh tốt nhất dành cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline:  0903.99.44.83 - 0939.31.11.22 

VP (028)66500.911 

hoặc Website: http://minhtriaudiopro.com/

Ghé ngay qua Minh Trí audiopro tại địa chỉ

Công Ty TNHH AMỘT
83/23/12 Đường TX52,KP3, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM

 


Tin tức liên quan

Bình luận
0917.80.80.08