ÂM THANH NGHE NHẠC 5.1- CÁCH ĐỂ NGHE ĐỦ 6 LOA HAY NHẤT

19/04/2021 | 30 |
0 Đánh giá

Đã bao giờ bạn thắc mắc, tại sao dàn âm thanh nghe nhạc  5.1 của mình khi nghe nhạc lại chỉ nghe ra 2 hoặc 3 loa, khiến cho bạn có cảm giác mình bị “lừa”? Thực tế, để đảm bảo dàn loa có thể xuất âm thanh đủ 6 kênh, cần hội tụ nhiều yếu tố chứ không chỉ dàn máy thôi là đủ. Sau đây Minh Trí Audiopro sẽ chai sẻ đến các bạn một vài lưu ý sau.

 Xem Nhanh 

1. Vị trí để loa trong nhà phải phù hợp

2. Cần đảm bảo tất cả các loa đều đã được kết nối chính xác

3. Nguồn âm thanh phải hỗ trợ 6 kênh

4. Một số mẹo tăng chất lượng âm thanh cho dàn máy 5.1

1. Vị trí để loa trong nhà phải phù hợp

Sau khi lắp đặt đúng cách, việc bạn bố trí các loa ở đâu trong nhà sẽ quyết định độ vang, độ sâu  hướng đi của âm thanh. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm nghe.

Để bố trí dàn âm thanh nghe nhạc 5.1 sao cho chất lượng âm thanh rõ và hay, bạn có thể tham khảo bài viết: Cách sắp xếp dàn máy 5.1 để cho chất lượng âm thanh tốt nhất.

2. Cần đảm bảo tất cả các loa đều đã được kết nối chính xác

Khi mua dàn máy về, điều đầu tiên bạn cần làm là đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng rồi kết nối đầu đĩa và các loa lại với nhau một cách chính xác theo lưu ý sau:

Chỉ cần bạn lắp sai 1 bước, thì có thể chỉ nghe ra được 1 loa hoặc thậm chí cả dàn loa sẽ không thể phát nhạc. Do đó, nếu bạn không rành việc lắp đặt các thiết bị điện tử, nên nhờ đến người có chuyên môn hoặc đề nghị sự tư vấn từ kỹ thuật viên.

3. Nguồn âm thanh phải hỗ trợ 6 kênh

Mỗi loa trong một dàn âm thanh  5.1 sẽ có vai trò khác nhau, bao gồm:

Do mỗi loa trong bộ dàn âm thanh nghe nhạc 5.1 có một vai trò khác nhau như vậy, nên âm thanh  mà bạn nghe được sẽ chỉ phát ra đủ 6 kênh nếu nguồn âm thanh mà bạn nghe có đầy đủ các loại dãy âm, hiệu ứng như trên. Nếu không đủ, tất nhiên bạn sẽ chỉ nghe được 1 phần.

Chẳng hạn, nếu bạn nghe nhạc Mp3 tải từ các trang mạng trực tuyến, thông thường chỉ nghe được các dãy âm chính của bài hát, nhạc ra được 2 hoặc 3 loa.

Nếu muốn nghe chất lượng cao hơn, có thể nghe được âm siêu trầm thì bạn phải có nguồn nhạc chất lượng hơn như nhạc CD (bản gốc) hay lossless, nhạc Hi-res.

Tương tự như vậy, khi xem phim nếu nguồn phim bạn tải được là những phim bom tấn chất lượng, có nhiều hiệu ứng hấp dẫn thì mới nghe ra được ở 2 loa surround, còn nếu chỉ xem phim tâm lý bình thường không có hiệu ứng gì thì sẽ chỉ nghe được 2 hay 3 loa.

4. Một số mẹo tăng chất lượng âm thanh cho dàn máy 5.1

Chọn loại cáp chất lượng, một số dàn máy sẽ có bán kèm cáp kết nối như giắc AV hay Optical, HDMI,… Tuy nhiên nếu bạn muốn chất lượng âm tốt nhất, thì nên đầu tư mua cáp xịn.

Ngoài ra, khi có nhiều cách kết nối âm thanh như giắc trắng - đỏ, HDMI hay Optical, thì bạn nên ưu tiên kết nối bằng cáp Optical, sẽ cho chất âm tốt hơn.

Bạn không nên đặt dàn âm thanh nghe nhạc 5.1 gần các thiết bị như lò vi sóng, loa bluetooth, điện thoại,… vì có thể gây nhiễu âm thanh khi hoạt động.

Nên đầu tư giá đỡ cho loa để loa đứng chắc chắn hơn vì khi loa rung sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Hi vọng với những giải đáp trên của Minh Trí Audiopro, bạn sẽ hiểu hơn về dàn âm thanh nghe nhạc 5.1 của mình và có cách khai thác phù hợp để nghe được chất lượng âm tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline:  0903.99.44.83 - 0939.31.11.22 

VP (028)66500.911 

hoặc Website: http://minhtriaudiopro.com/

Ghé ngay qua Minh Trí audiopro tại địa chỉ

Công Ty TNHH AMỘT
83/23/12 Đường TX52,KP3, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM


Tin tức liên quan

Bình luận
Hỗ trợ giá đại lý : 0903.99.44.83
0903994483