ÂM THANH TRƯỜNG HỌC TRỰC TUYẾN

23/04/2021 | 34 |
0 Đánh giá

Thời gian gần đây, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc ra ngoài được hạn chế tối đa, nhiều trường học đã chọn hình thức học trực tuyến để đảm bảo chương trình dạy học được diễn ra kịp tiến độ. Tuy vậy đây vẫn là một hình thức khá mới mẻ, vẫn còn nhiều yếu tố khiến người dùng phân vân làm thế nào để buổi học đạt kết quả cao. Hãy cùng Minh Trí Audiopro tìm hiểu về âm thanh trường học trực tuyến  qua bài viết dưới đây.

Chuẩn bị phần mềm cho  buổi học online hiệu quả

Phần mềm là yếu tố quan trọng nhất bởi đây là phương tiện kết nối giữa Cô  và các bạn hay các thành viên khác. Do nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều, cùng với xu hướng phát triển của công nghệ, hiện nay có rất nhiều phần mềm được xây dựng phục vụ cho nhu cầu ,giảng dạy trực tuyến được nhiều người lựa chọn.

Các phần mềm phổ biến hiện nay dành cho âm thanh  trực tuyến bạn có thể tham khảo như:

  • Skype

  • Google Hangouts

  • Zoom Meeting

  • TrueConf Online…

Mỗi phần mềm có các tính năng khác nhau, hỗ trợ một số lượng người tham gia và thời lượng buổi học online khác nhau, bạn có thể tùy vào thực tế để có lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Cần những thiết bị gì cho buổi học trực tuyến thành công

Đó là các thiết bị âm thanh trường học trực tuyến giúp bạn truyền tải và thu nhận tín hiệu hình ảnh, âm thanh qua lại giữa bạn và các thành viên khác. Các thiết bị bạn cần để tham gia một buổi hội nghị trực tuyến:

Camera: Dành cho việc truyền tải hình ảnh từ phía người dùng đến các thành viên khác trong lớp học. Thiết bị cho online meeting người ta thường hay sử dụng webcam, đây là một dạng máy quay kỹ thuật số chất lượng cao kết hợp với các thiết bị khác thông qua mạng internet. Tuy nhiên, hiện nay các điện thoại và máy tính rất được chú trọng đến chất lượng camera nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng camera sẵn trên điện thoại hoặc laptop là đã đủ đảm bảo chất lượng cho cuộc họp của mình.

Loa hoặc tai nghe: Dĩ nhiên để có thể tương tác được với mọi người bạn cần nghe được những gì họ đang nói để thu nhận thông tin và tham gia thảo luận. Bạn cũng có thể sử dụng luôn loa trên máy hoặc dùng tai nghe để không ảnh hưởng đến người khác nếu đang ở chung không gian cũng như giúp bạn tập trung hơn.

Micro thu âm: Có thể nói đây là linh hồn của bộ dàn trong âm thanh trường học trực tuyến . Nó là phương tiện giúp bạn có thể thảo luận, nói chuyện, trao đổi với các thành viên khác. Tiếng nói của bạn có nghe được rõ không, âm thanh có nét không quyết định đến sự tương tác giữa bạn với mọi người. Chất lượng âm thanh kém có thể dẫn đến sự thất bại của cuộc họp. Do đó việc có một chiếc micro tốt, cho chất lượng âm thanh rõ ràng là một điều cực kỳ quan trọng để cô giáo truyền tải ý kiến của mình khi tham gia một buổi gặp mặt trực tuyến với các em học sinh.

 

trên đây là bài viết chia sẻ về âm thanh trường học trực tuyến của Minh Trí Audiopro. Hi vọng sẽ  đem đến cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất để có thể setup âm thanh phòng học trực tuyến tại nhà và tại trường.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline:  0903.99.44.83 - 0939.31.11.22 

VP (028)66500.911 

hoặc Website: http://minhtriaudiopro.com/

Ghé ngay qua Minh Trí audiopro tại địa chỉ

Công Ty TNHH AMỘT
83/23/12 Đường TX52,KP3, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM


Tin tức liên quan

Bình luận
Hỗ trợ giá đại lý : 0903.99.44.83
0903994483