ÂM THANH THÔNG BÁO CHUYÊN NGHIỆP

27/04/2021 | 155 |
0 Đánh giá

Hệ thống âm thanh thông báo chuyên nghiệp hiểu đơn giản là một tổ hợp các thiết bị âm thanh được kết nối với nhau tạo thành một chuỗi liên kết, có tác dụng biểu đạt, truyền tải, thông báo đến cá nhân, tổ chức, tập thể .Trong hệ âm thanh này sẽ bao gồm các thiết bị cơ bản không thể thiếu như loa, amply, micro, bộ chuyển đổi, hẹn giờ…vậy những thiết bị này sẽ hoạt động như thế nòa? hãy cùng Minh Trí Audiopro đi tìm hiểu nguyên lý hoạt động của nó trong bài viết sau đây nhé.

 

>>>>>> Xem Nhanh <<<<<<

1. Các thiết bị trong hệ thống thông báo:

2. Sơ đồ hoạt động của âm thanh thông báo:

3. Giải thích sơ đồ hoạt động của âm thanh thông báo:

 

1. Các thiết bị trong hệ thống thông báo:

Loa thông báo – Là thiết bị đầu cuối trong hệ thống âm thanh thông báo, loa thông báo có tác dụng truyền tải âm thanh cuối cùng sau khi được xử lý ra môi trường bên ngoài . Loa được dùng trong hệ thống âm thanh thông báo chuyên nghiệp thường là loa âm trần, loa treo tường, loa nén hình nón . Trên thị trường có rất nhiều mẫu loa thông báo phổ biến như loa âm trần Toa PC 658R của thương hiệu Toa Nhật Bản, hoặc loa treo cột DB CS 503 . Tất cả những model này đều được Binh Minh Audio kiểm nghiệm chặt chẽ về chất lượng trước khi phân phối ra thị trường.

Amply thông báo – Thường là những dòng amply hội thảo, chức năng chính của amply trong hệ thống âm thanh thông báo là làm nhiêm vụ, phân tích giải mã âm thanh sau đó khuếch đại âm thanh ra loa.Thông thường amply thông báo thường chỉ thông báo cho 1 vùng âm thanh nhất định, tuy nhiên tuỳ theo tính chất và đặc thù của công trình sử dụng mà amply thông báo được phân ra làm nhiều chức năng khác nhau như amply phần vùng.

Micro thông báo – Là thiết bị tiếp nhận âm thanh đầu vào trực tiếp từ biên tập viên, micro thông báo có nguyên lý hoạt động như tất cả các loại micro có mặt trên thị trường hiện nay, đó là đều thu tín hiệu đầu vào.

2. Sơ đồ hoạt động của âm thanh thông báo:

3. Giải thích sơ đồ hoạt động của âm thanh thông báo:

Theo như sơ đồ của hai loại hình âm thanh cơ bản trên chúng ta có thể thấy thành phần không thể thiếu được của hệ thống âm thanh thông báo chuyên nghiệp giá rẻ đó chính là micro,bộ điều khiển trung tâm, các thiết bị ngoại vi, amply và loa thông báo.

Chức năng của micro: Micro có chức năng phát đi những âm thanh , nội dung khẩn cấp như lịch họp đột xuất, lệnh tập trung, hoặc các bản tin không thường trực được soạn sẵn .Micro dùng trong hệ thống âm thanh thông báo có thể là mico để bàn, micro không dây hoặc mico có dây.

Các thiết bị ngoại vi :Thiết bị ngoại vi ở đây có thể là điện thoại để bàn, máy phát nhạc, máy tính, đầu VCD .Các thiết bị này có thể được coi là nội dung cần được truyền tải thông báo .Các thiết bị ngoại vi được kết nối trực tiếp với bộ điều khiển trung tâm hoặc amply để cung cấp nội dung thông báo cho hệ thống

Bộ điều khiển trung tâm, amply: Bộ điều khiển trung tâm hay amply có chức năng tương đồng nhau, đó là dùng để giải mã những âm thanh thông báo sau đó khuếch đại nội dung đó và đưa ra loa. Thông thường bộ điều khiển trung tâm thường đi cùng với amply trong những trường hợp hệ thống âm thanh thông báo chuyên nghiệp phức tạp cần kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi khác nhau. Còn nếu đối với dàn âm thanh thông báo cơ bản thì amply sẽ hoàn thành được tốt nhiệm vụ đó.

Loa trong hệ thống âm thanh: Loa chính là thiết bị đầu cuối trong dàn âm thanh thông báo .Sau tất cả quá trình tiếp nhận và giải mã tín hiệu, nội dung sẽ được truyền tải qua loa . Loa được dùng trong hệ thống âm thanh thông báo thường là loa âm trần, loa cột hoặc loa phóng thanh, sử dụng loa nào phụ thuộc phần lớn vào địa hình của công trình.

Trên đây là bài viết nói cách thức hoạt động của âm thanh thông báo trường học chuyên nghiệp giá rẻ chất lượng  mà Minh Trí Audiopro muốn gửi tới các bạn . Hi vọng sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát để lựa chọn được hệ thống âm thanh tốt nhất .

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline:  0903.99.44.83 - 0939.31.11.22 

VP (028)66500.911 

hoặc Website: http://minhtriaudiopro.com/

Ghé ngay qua Minh Trí audiopro tại địa chỉ

Công Ty TNHH AMỘT
83/23/12 Đường TX52,KP3, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM

 


Tin tức liên quan

Bình luận
Hỗ trợ giá đại lý : 0903.99.44.83
0915.54.38.39