ÂM THANH THÔNG BÁO DÀNH CHO TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI

28/04/2021 | 106 |
0 Đánh giá

Ngày nay tại bất kì các chuỗi cửa hàng kinh doanh cho đến nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trung tâm thương mại,… việc đầu tư một hệ thống âm thanh công cộng là rất cần thiết. Tại các trung tâm thương mại, đây là nơi có nhiều người ra vào liên tục hàng ngày. Việc kiểm soát và thông báo đến khách hàng và nhân viên sẽ rất khó khăn nếu như không có bất kỳ hệ thống âm thanh nào. Hôm nay Minh Trí Audiopro sẽ giới thiệu cho các bạn biết về một hệ thống âm thanh thông báo gồm những gì nhé.

1. Lợi ích của âm thanh công cộng tại trung tâm thương mại

Chức năng thông báo

Giống như các hệ thống âm thanh thông báo dành cho trung tâm thương mại  khác, giải pháp âm thanh siêu thị có chức năng thông báo giữa ban điều hành và nhân viên; điều phối hàng hóa, thông báo các chương trình khuyến mãi, giải đáp thắc mắc khách hàng. Giải pháp âm thanh siêu thị cũng phát đi các thông báo khẩn như báo cháy, hay tìm trẻ em lạc…

Chức năng phát nhạc

Âm nhạc đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của con người. Giải pháp âm thanh siêu thị không tốn quá nhiều chi phí ban đầu, nhưng những ích lợi nó mang đến lại rất lớn. Theo nghiên cứu khoa học, âm nhạc sẽ giúp khách hàng xua đi phần nào những căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ làm, khiến họ muốn dừng chân lâu hơn tại những quầy hàng, từ đó đẩy mạnh tiêu thụ.

Khi phải chờ đợi một hàng dài để được thanh toán, nhiều khách hàng cũng sẽ nảy sinh tâm lý bực bội, thậm chí bỏ lại hàng đã mua. Đây là một tình huống xấu, sẽ gây ảnh hưởng cho doanh thu của trung tâm. Khi lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo công cộng, có thể phát nhạc nền cho khách hàng khi chờ đợi . Được nghe một bản nhạc yêu thích hoặc một giai điệu nhẹ nhàng sẽ làm giảm bớt sự phiền chán của khách hàng, họ nhất định sẽ vui lòng chờ thêm để được thanh toán.

2. Các thiết bị không thể thiếu trong hệ thống âm thanh công cộng 

Bộ điều khiển trung tâm (Controller) : Chứa các thông điệp cảnh báo, lựa chọn vùng loa để thông báo. Có thể tích hợp công suất đi kèm nhằm sử dụng cho công trình có số vùng loa ít hoặc có công suất loa nhỏ .

Bộ mở rộng : Dùng để mở rộng số vùng loa, kết nối trực tiếp với bộ điều khiển trung tâm.

Amply khuếch đại công suất : Cung cấp bổ sung công suất cho hệ thống loa.

Loa thông báo : Là thiết bị đầu cuối của hệ thống dùng để phát ra âm thanh thông báo dành cho trung tâm thương mại chuyên nghiệp . Có nhiều dạng loa thông báo, nhưng cơ bản trong hệ thống am thanh thông báo chỉ có 3 loại sau :

Loa âm trần : Được lắp dọc theo hành lang, và khu vực văn phòng, hành lang của tòa nhà.

Loa hộp gắn tường : Được sử dụng lắp ở trên tường hoặc góc tường ở khu vực rộng lớn.

Loa nén (loa còi) : Sử dụng ở những khu vực có tiếng ồn lớn : như bãi giữ xe, tầng hầm,…

Đầu phát nhạc nền (BGM /DVD player) : Dùng để phát nhạc nền giải trí, có thể đọc được đĩa DVD/ thẻ nhớ SD/USB.

Bộ sạc và lưu trữ nguồn : Dùng để back-up nguồn điện khi xảy ra sự cố mất điện đột ngột, thời gian back-up có thể lên tới 1 tiếng.

Bàn gọi (Call station): Micro điện động có độ nhạy cao, hình dáng cổ ngỗng đặt trên bàn tại khu vực lễ tân, phòng bảo vệ, phòng điều khiển…. Trên bàn gọi có nút bấm chọn vùng cần thông báo.

3. Tầm quan trọng của hệ thống âm thanh công cộng

Chất lượng cuộc sống không ngừng được tăng cao đi kèm với đó là nhu cầu của con người cũng phong phú hơn. Trong lĩnh vực kinh doanh, tiêu chí phục vụ khách hàng được nhiều nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ đặt lên hàng đầu. Nếu tại thời điểm hiện tại, khi mở một cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại mà không có hệ thống âm thanh có vẻ như dịch vụ đã quá đơn điệu và thiếu chuyên nghiệp.

Mục đích của việc sử dụng hệ thống âm thanh công cộng chính là truyền tải những thông điệp khẩn cấp. Ngoài ra còn để phát nhạc nền tạo ra một môi trường mua sắm dễ chịu, sang trọng dành cho khách hàng.

Trên đây là bài viết nói về tầm quan trọng của hệ thống âm thanh thông báo dành cho trung tâm thương mại mà các bạn cần biết . Hi vọng với bài viết này của Minh Trí Audiopro sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline:  0903.99.44.83 - 0939.31.11.22 

VP (028)66500.911 

hoặc Website: http://minhtriaudiopro.com/

Ghé ngay qua Minh Trí audiopro tại địa chỉ

Công Ty TNHH AMỘT
83/23/12 Đường TX52,KP3, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM


Tin tức liên quan

Bình luận
Hỗ trợ giá đại lý : 0903.99.44.83
0915.54.38.39