Cách Chỉnh Amply Cho Bộ Dàn Karaoke Gia Đình

03/07/2021 | 93 |
0 Đánh giá

Muốn hát karaoke tại nhà với âm thanh chất lượng, bạn cần biết cách chỉnh sao cho đúng. Nếu vẫn chưa tìm được cách, thì hãy tham khảo ngay những hướng dẫn chi tiết cách chỉnh amply hát karaoke gia đình đúng chuẩn, nghe nhạc hay nhất trong bài viết sau đây để biến dàn karaoke nhà bạn trở nên hay như ở tiệm nhé!

Bước đầu tiên để kiểm tra âm thanh của amply trong bộ dàn karaoke gia đình bạn cần phải tạo ra âm thanh vừa đủ. Cách để tạo ra âm thanh là hãy đập tay vào micro hoặc hãy thổi vào micro. Sau đó cảm nhận chất lượng âm thanh đã đủ âm Bass hay chưa. Nếu bạn là người có chất giọng cao thì để ngăn âm quá chói tai và bị không rõ lời nên tăng âm bass lên và ngược lại. 

Sau đó chỉnh Treble: được sử dụng để căn chỉnh các âm cao, vì vậy nếu bạn là người có tiếng hát cao hãy hạ âm Treble xuống để bài hát nghe rõ lời là trong trẻo hơn. Nếu bạn muốn giọng trầm của mình dễ nghe hơn bạn nên tăng âm treble để giọng bạn khi hát hài hòa với âm nhạc hơn.

Nếu được chỉnh sửa đúng với giọng hát, âm Mid cũng sẽ bổ trợ cho bạn rất nhiều. Tần âm của âm Mid thường dao động từ khoảng 500Hz đến dưới 6000Hz. Ở mức này, người nghe có thể thưởng thức bài hát một cách nhẹ nhàng. Vậy cách để căn chỉnh âm Mid trong amply karaoke gia đình  cho người giọng tone cao thì sao? Để tăng sự trong trẻo cho các chất giọng cao bạn nên vặn nút Mid cao hơn. Từ đó khi hát, người nghe như được thưởng thức thoải mái như đang nghe bản thu. 

LƯU Ý: 

- Nếu hát thấy giọng bị nặng thì tăng nút Mid từ từ lên, nếu tăng nhiều hoặc đột ngột sẽ gây ra hiện tượng hú.

- Để hát được nhuyễn thì bạn phải tăng một chút ở nút HI trên dãy nút của micro và đường Echo tổng.

- Nếu tiếng hát không được dày, bạn tăng nút Echo trên đường Micro và nút Low trên đường Echo tổng một cách từ từ để tránh bị hú dẫn đến loa bị hỏng.

- Để xử lý âm thanh bị hú, bạn hãy giảm một chút nút Vol trên đường micro hoặc nút Echo trên đường micro.

- Một điều đặc biệt là âm thanh của bộ dàn karaoke gia đình hay cũng phụ thuộc vào micro. Micro không tốt cũng một phần làm cho âm thanh hú. Do đó, đừng vì ham rẻ tiền mà để trải nghiệm giải trí không như ý nhé!

Trên đây là những kinh nghiệm căn chỉnh amply karaoke gia đình mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn đọc . mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn có thể tự mình căn chỉnh Amply tại nhà. Nếu còn thắc mắc xin liên hệ

Hotline: 0903.99.44.83 - 0939.31.11.22 

VP : (028)66500.911 

hoặc Website: http://minhtriaudiopro.com/

Ghé ngay qua Minh Trí audiopro tại địa chỉ

Công Ty TNHH AMỘT
83/23/12 Đường TX52,KP3, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận
Hỗ trợ giá đại lý : 0903.99.44.83
0915.54.38.39