HƯỚNG DẪN CÁCH CHỈNH VÀ CÀI ĐẶT VANG SỐ CƠ BẢN

22/02/2021 | 222 |
0 Đánh giá

vang số kaeraoke là một thiết bị quan trọng trong dàn âm thanh karaoke , góp phần giúp cho âm thanh hay hơn, tuyệt vời hơn. Tuy nhiên có rất nhiều người không biết chỉnh thiết bị vang số này cho hay hơn, chuẩn hơn. Bạn không cần phải tìm hiểu đâu xa, ngay bài viết này Minh Trí audiopro sẽ hướng dẫn cách chỉnh và cài đặt vang số cơ bản  một cách dễ dàng.

 

 

        >>>>>> Xem nhanh <<<<<<

 

 

Xác định xem bạn đang dùng loại vang số karaoke gì

Việc đầu tiên mà các bạn cần hiểu đó là muốn biết cách chỉnh vang số thì phải có phần mềm để chỉnh, nếu phần mềm vang số sai thì kết nối còn không được chứ đừng nói gì đến chỉnh. Cách làm bạn xem mặt đằng trước hoặc mặt đằng sau của sản phẩm chắc chắn sẽ có ghi tên của sản phẩm, bạn nhớ chú ý đến đời của sản phẩm, ví dụ dùng con vang số AAP K1000 của tân cường có 2 loại là AAP K1000 và AAP K1000II và phần mềm của 2 loại này hoàn toàn khác nhau, không dùng chung được.

Lưu ý: nếu bạn mua hàng rẻ tiền, rất có thể con vang số của bạn là hàng OEM tức là tên sản phẩm ghi ở ngoài không đúng với phần mềm có thể chỉnh được nó, VD sản phẩm ghi là PDCJ X5 nhưng thực tế phần mềm để chỉnh con vang số karaoke lại là phần mềm của con KING XS max chẳng hạn.

Đây là mình giả sử không may bạn gặp thôi, còn bình thường sẽ không gặp trường hợp này đâu nên bạn yên tâm đến bước chỉnh tiếp theo nhé! :))

Tải phần mềm chỉnh vang số karaoke

Sau khi biết loại vang của mình là gì rồi, thì giờ đến phần tải phần mềm. Bạn có thể lên mạng tải hoặc vào danh sách phần mềm chỉnh vang số thông dụng mình đã liệt kê để xem có loại bạn đang dùng không? Nếu không thì bạn lên mạng tìm hoặc gọi điện cho đơn vị bán hàng cho bạn. Đây cũng là bước quan trọng trong cách chỉnh vang số karaoke vì không đúng phần mềm thì mọi thứ bằng không.

Kiểm tra xem phần mềm của bạn kết nối với vang số bằng gì?

Có 2 dạng kết nối vang số với cả phần mềm chỉnh vang số đó là dùng dây thường là dây RS32 hoặc là dùng wifi(bluetooth). Bạn xem vang của bạn dùng loại nào. Jack cắm thì thường nó nằm ở trước hoặc ở sau bằng đầu RS 32 hoặc là bằng chân USB.

Cài đặt phần mềm là bước cuối cùng trước khi chúng ta đi chi tiết vào cách chỉnh vang số karaoke. Dưới đây là hình ảnh phần mềm chỉnh vang số sau khi đã cài đặt xong.

Hướng dẫn chỉnh vang số

Để âm thanh đạt chuẩn chất lượng, việc điều chỉnh vang số là điều cần thiết. Vậy hướng dẫn chỉnh vang số được thực hiện như sau:

– Điều chỉnh Mic: các yếu tố micro, mucsic, eff đều là 20, với kiểu mic feedback lựa chọn ở mức 3, và đối với kiểu mic Filter là HPF FREQ là 40.9Hz.

– Tùy chỉnh Echo: Echo là tiếng vang của âm thanh, có tiếng vang tốt và đáp ứng được yêu cầu của người dùng thì cần điều chỉnh thông số thích hợp như:

+ Echo EFF level +100

+ Direct level +100

+ Echo Pre- Deplay: 250ms HPF: 47.8Hz LPF: 16.6K

+ Echo Delay :492ms Repeat: 22%

+ Echo Delay R: 0% Pre-Delay R: 45%

+ Echo: 1 PEG: 63,8Hz

+ Gain: -1,4dB Q:1.00.

– Chỉnh tần số micro: là công việc không quá khó khăn, chủ yếu dựa vào độ cảm nhận âm của từng người, với vang số chuẩn nhất là HPF 48.7Hz/12dB và 7 PEQ 6233Hz Gain: +1.6dB Q: 1.00.

– Chỉnh sub: được hiểu là tiếng trầm của bài hát, để chỉnh về kiểu chuẩn với vang số có thể đưa về chế độ + Mixer music:+132

+ Mic :+0

+ Sub HPF sử dụng user 12dB & Freq: 46.0Hz Q: 0.50

+ Sub LPFsử dụng buttter 24dB & Freq: 75,8Hz Q: lock

+ Sub 2 PEQ là 56,8Hz & Gain: +2.8dB Q:1.00

+ Sub AT là 45ms & RT:8 LU:+14 dBu Ratio :4.0

+ Sub Delay là 0.0ms mtue: No.

– Đóng vai trò rất quan trọng trong dàn âm thanh, đặc biệt đối với các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp hay dàn karaoke gia đình cơ bản. 

– Chỉnh giọng hát của bạn trở nên trong trẻo và ngọt ngào hơn.

– Ngoài ra, còn có khả năng loại bỏ tạp âm, chống nhiễu, hú rít cho micro hiệu quả.

– Thiết bị trộn âm thanh, nhạc cụ đầu vào xử lý … mang lại chất lượng âm thanh đầu ra cực rõ.

– Xử lý âm thanh đi qua từ thiết bị cho ra âm thanh chất lượng giúp người dùng hài lòng hơn.

– Vang số được sử dụng linh hoạt qua giao diện điều khiển trên PC, Laptop,..

Những ưu điểm nổi bật của vang số?

Kết cấu của vang số có một bộ lọc lớn để gia tăng tín hiệu đầu vào, làm nhiệm vụ nhận tất cả các tín hiệu đầu vào và xử lý chúng một cách hoàn thiện nhất. Ngoài ra, còn có bộ xử lý tín hiệu âm thanh cực chuẩn, hỗ trợ trong cách chỉnh vang số hoàn hảo hơn từ những tiếng ồn, độ vang, độ nhiễu, méo tiếng đều được hoạt động xử lý tối ưu nhất, cho ra âm thanh hoàn hảo và rõ nét.

Phần mềm của thiết bị sẽ dễ dàng tùy chỉnh âm thanh mà không phải dùng tay điều khiển các nút vặn và cần đẩy. Đối với những vang số cao cấp có khả năng chống hú rít, cắt được các dải tần cho âm thanh có mức độ phù hợp với không gian đăt dàn âm thanh. 

Mỗi thiết bị tương ứng với tính năng nổi bật riêng với dàn âm thanh khác nhau. Chức năng compressor sẽ được tích hợp trong các thiết bị này tuy còn hạn chế những tín hiệu âm thanh vượt quá mức cho phép, đặc biệt là những tiếng bass, treble nhằm bảo vệ loa. 

Điểm nổi bật nữa, Vang số rất dễ dàng phối với các power amplifier cao cấp, đem đến chất lượng âm thanh mạnh mẽ, sống động và hoàn hảo nhất.

Như vậy Minh Trí audiopro đã hướng dẫn các bạn cách chỉnh và cài đặt vang số cơ bản nhất .chúc các bạn thành công.

Mọi chi tiết và đặt hàng xin liên hệ:

hotline:  0903.99.44.83 - 0939.31.11.22 

VP (028)66500.911 

hoặc Website: http://minhtriaudiopro.com/

Ghé ngay qua Minh Trí audiopro tại địa chỉ

Công Ty TNHH AMỘT
83/23/12 Đường TX52,KP3, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM


Tin tức liên quan

Bình luận
Hỗ trợ giá đại lý : 0903.99.44.83
0903994483