HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT MIXER KẾT NỐI VỚI ECHO RỜI SIÊU ĐƠN GIẢN

26/02/2021 | 57 |
0 Đánh giá

Việc ghép nối các thiết bị âm thanh trong dàn karaoke với nhau thường sẽ không gây khó khăn cho nhiều người dùng. Dù thế thì đôi khi việc ghép nối giữa hai thiết bị có vẻ lạ lẫm với nhau trong dàn âm thanh khiến bạn gặp không ít rắc rối. Trong đó việc lắp đặt mixer kết nối với echo rời thường sẽ làm mất khá nhiều thời gian. Hiểu được điều đó hôm nay Minh Trí Audiopro sẽ hưỡng dẫn các bạn một số bước cơ bản trong bài viết dưới đây.

 

 

Echo rời là gì?

Echo rời là một thiết bị xử lý tạo vang cho dàn âm thanh sân khấu. Nó được tách rời khác biệt so với các dòng công nghệ tích hợp ngày nay. Echo rời có một số chương trình hồi âm và trì hoãn âm thanh tốt nhất, nhưng đó không phải là tất cả. Chúng ta có thể biết tới 2 donng Echo khác nhau như echo điện tử kết nói máy tính hiệu chỉnh delay, reverb digital và echo cơ với các nút vặn.

Nó cũng cung cấp các hiệu ứng đặc biệt khác, chẳng hạn như hợp xướng, flanger và phaser – bao gồm các biến thể đặc biệt, chẳng hạn như bộ dịch chuyển âm nhạc, tremolo và thậm chí là mô phỏng loa xoay. Bạn có thể dễ dàng kết nối với Echo rời thông qua các đầu vào XLR và 6 ly cân bằng. Các cổng In / Out / Thru MIDI cho phép bạn kết nối với bộ điều khiển của bạn để tận dụng việc triển khai MIDI mở rộng. Echo rời -> Mixer bàn -> Main công suất và cho ra loa, đây là quy trình kết nối đơn giản nhất trong hệ thống âm thanh sân khấu

 

Cách ghép nối mixer với echo rời chi tiết nhất.

 

Bước 1: Trước hết cần phải xác định ngõ Out của mixer và ngõ In, Out của Echo. Sau khi xác định được thì bạn tiến hành gắn micro vào chiếc mixer. Mẹo nhỏ để bạn xác định xem đâu là ngõ vào bằng cách nói thử, nếu có âm thanh phát ra thì đó chính là ngõ vào.
Trong trường hợp không có gì đặc biệt, hãy vặn tất cả volume về hướng 12 giờ. Sau đó tiến hành dò tìm thử cổng nào có volume riêng. Lần lượt dò từ ngõ SEND, FX Out, Monitor, Aux Out, Phone Out để tìm ra cổng mà bạn cần. Nếu đã thử hết mà không có cổng nào có volume riêng thì bạn có thể cắm hẳn vào cổng kết với Phone Out.

Bước 2: Bạn cần tìm cổng Stereo của mixer và tiếp tục thực hiện tương tự giống những gì bạn đã làm với ngõ Out, In của mixer và Echo. Kiểm tra lần lượt các cổng Return, FX Return, Tape In, Aux In và cuối cùng là Mic In. Mục đích cuối cùng là tìm ra cũng đầu vào hợp lí.

Bước 3: Kết nối 3 ngõ của Echo rời vào mixer, 1 cổng SEND và 2 cổng Return.

Bước 4: Kiểm tra lại kỹ lưỡng về tiếng vang mà bạn mong muốn sau khi đã kết nối thành công. Tùy chỉnh chủ yếu liên quan đến Echo thì bạn cần chú ý một xíu. Vang nhiều quá thì không tốt, vang quá ít thì hát nghe rất mệt. Cũng vì thế mà bạn chỉ chỉnh vừa đủ và dừng ở mức hợp lý. Không được chỉnh hố tay vì nếu như vậy thì âm thanh nghe không thật sự hay.

Lưu ý: khi bạn kết nối vào cổng Phone Out hoặc Mic In thì bất cứ kênh nào cũng sẽ có Echo, chỉ cần bạn vặn Echo rời lên thì kênh nào cũng sẽ có Echo ngay lập tức. Trường hợp nếu bạn không tìm ra cổng In, Out của mixer, hãy dùng 2 con rack 6 ly, ghép nối song song. Sử dụng một lỗ cắm vào mic, một lỗ In của Echo rời. Hai ngõ ra của Echo rời cắm vào hai lỗ micro khác nhau, tiến hành ém Balanced cho khác nhau, như vậy là ổn áp ngay.

Trên đây là các bước hướng dẫn các bạn cách lắp đặt Mixer kết nối với echo rời siêu đơn giản của Minh Trí Audiopro. Hy vọng sẽ đem lại cho các bạn những kiến thức hữu ích nhất về âm thanh. Nếu vẫn còn câu hỏi thắc mắc, hãy thoải mái bình luận bên dưới hoặc liên hệ:

hotline:  0903.99.44.83 - 0939.31.11.22 

VP (028)66500.911 

hoặc Website: http://minhtriaudiopro.com/

Ghé ngay qua Minh Trí audiopro tại địa chỉ

Công Ty TNHH AMỘT
83/23/12 Đường TX52,KP3, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM

 


Tin tức liên quan

Bình luận
Hỗ trợ giá đại lý : 0903.99.44.83
0903994483