Giáp đáp thắc mắc - khiếu nại: 0917.80.80.08

KỸ THUẬT HÁT KARAOKE , CÁCH TẬP HÁT SAO CHO TỰ TIN VÀ CHUYÊN NGHIỆP

24/10/2018 | 1417 |
0 Đánh giá
Để có thể hát được nhưng nốt cao hơn và những câu hát dài hơi hơn mà ko bị đau họng sau mỗi lần karaoke ta từng khổ sở với mấy bài sến.

KỸ THUẬT HÁT KARAOKE VÀ CÁCH TẬP HÁT SAO CHO TỰ TIN VÀ CHUYÊN NGHIỆP

Để có thể hát được nhưng nốt cao hơn và những câu hát dài hơi hơn mà ko bị đau họng sau mỗi lần karaoke ta từng khổ sở với mấy bài sến. Sau khi lấy hơi để "lên" 1 đoạn nào đó mà bạn phải luyến láy phải uốn lưỡi sao cho nó có hình chữ U khi nhìn vào. Thật ra tớ thấy cách tốt nhất để kiểm tra xem mình đã hát đúng hay chưa là nên tập trước GƯƠNG soi vào đó mà thấy rõ cái hột gà và cái lưỡi nó lõm xuống thì tức là bạn mở họng đúng cách.

Khẩu hình: Liên quan đến cách phát âm, bạn phải mở rộng miệng, phát âm rõ ràng từng chữ. Tập mở khẩu hình theo các ca sĩ chuyên nghiệp như Lan Anh, Trọng Tấn... đều mở khẩu hình rất chuẩn.

337.jpg (6 KB)
Ngoài ra khi bạn hát bạn cần để ý 1 số điểm sau: Hàm dưới phải mềm, tránh căng cứng.sao cho khẩu hình được mở rộng một cách tự nhiên.

Nên giữ họng cho tốt bằng cách vệ sinh răng miệng, dùng nứớc muối thì càng tốt. Tập sướng âm vào buổi sáng sớm là tốt nhất. Hút thuốc nhiều thì phá giọng ghê lắm.

Luyện cao độ với đàn: gọi là luyện Mi – Ma

1122.jpg (14 KB)

Những mẫu luyện thanh dài hơi

-          Cách phát âm nhã chữ.

-          Thể hiện những cảm xúc trong khi hát, cách xử lý mic... để giọng hát của bạn được truyền cảm và bắt mic hơn...

-          Xử lý sắc thái to nhỏ trong bài hát: hát to dần và nhỏ dần.

-          Phát triễn kỹ thuật hát nhanh và hát chậm.

-          Làm quen với các bài hát quốc tế....

Ví dụ điiển hình như sau: với đàn guitar, 3 nốt thấp nhất là Mì Fa Sol thì bạn tập như sau: đánh Són - Fa - Mì ; Són - Fa - Mì tương ứng với việc đánh như thế là phát âm Mí i ì ; Má a à. Sau đó lại tăng lên nửa cung và lặp lại mi ma như trên. Phải cố gắng đến mức cao nhất có thể. Tập với piano thì tốt nhất.

Ngoài chất giọng hay của bạn cần phải kết hợp với dàn Karaoke chuẩn thì sẽ phát huy được chất giọng của bạn hay hơn và có tính chuyên nghiệp hơn

Hãy đến với Công ty chúng tôi để trải nghiệm.

www.minhtriaudiopro.com

Mong được phục vụ quý khách hàng

Hotline: 0903865367 Mr Trí hoặc 0902597059 Mr Nghi.


Tin tức liên quan

Bình luận
0917.80.80.08