LOA ĐỒNG TRỤC LÀ GÌ? ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA LOA ĐỒNG TRỤC

10/03/2021 | 73 |
0 Đánh giá

Theo bạn thì loa đồng trục là gì? Loa đồng trục có ưu và nhược điểm gì? Và theo bạn có nên sử dụng loa đồng trục cho hệ thống dàn karaoke gia đình không? Hôm nay, Minh Trí Audiopro sẽ chia sẻ đến bạn tất tần tật về loa đồng trục, bạn cùng tham khảo nhé!

 

>>>>>> Xem Nhanh <<<<<<

1. Loa đồng trục là gì?

2. Loa đồng trục có mấy loại ?

3. Đặc điểm nhận dạng của các loại loa đồng trục

4. Ưu và nhược điểm của loa đồng trục?

1. Loa đồng trục là gì?

Loa đồng trục có tên gọi khác là loa toàn dải. Loa đồng trục là một hệ thống loa phóng trong đó các bộ phận điều khiển cá nhân phát ra âm thanh từ cùng một điểm hoặc trục. Loa đồng trục thường được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống âm thanh xe hơi và các hệ thống dàn âm thanh chuyên nghiệp

2. Loa đồng trục có mấy loại ?

Rất nổi tiếng, được chia làm nhiều thương hiệu khác nhau không giống như các dòng loa hội tường. Các thương hiệu đang cạnh tranh nhau rất mạnh mẽ về chất lượng. Chất âm thanh đỉnh cao luôn là xu hướng đi đầu của các tay chơi loa nổi tiếng, các dòng loa đồng trục bass 40 tiếng khủng được sử dụng nhiều nhất.Bạn có thể tham khảo các thương hiệu nổi tiếng sau đây :

  • Loa đồng trục JBL

  • Loa đồng trục pioneer

  • Loa đồng trục tannoy

  • Loa đồng trục mỹ

===> Các dân chơi âm thanh họ luôn luôn tìm kiếm các dòng loa đồng trục cổ, loa đồng trục cao cấp. Giá của nó cũng khác cao, thường phù hợp với những dân chơi âm thanh nghe nhạc chuyên nghiệp.

 

 

3. Đặc điểm nhận dạng của các loại loa đồng trục

Dù bạn không phải là người chơi âm thanh chuyên nghiệp thực thụ hay bạn là người không có nhiều kiến thức về thiết bị âm thanh, chỉ với 4 đặc điểm dưới đây là bạn có thể phân biệt được đâu là loa đồng trục ngay lập tức.

➣ Cỗ áo loa chỉ có duy nhất 1 loa, tuy nhiên 1 loa này sở hữu chức năng là phát ra cả 3 dải âm: cao, trung & trầm.

➣ Không sử dụng phân tần, dấu hiệu sẽ đi thẳng từ Amply ra loa.

➣ Loa đồng trục có nam châm rất lớn và mạnh thậm chí sở hữu thể gấp đôi các loa thường nhật.

➣ Âm thanh phát ra của loa đồng trục là trung trực, thật & gần sở hữu giọng thật của ca sĩ nhất.

Khang Phú Đạt Audio™ – Đơn vị bán loa karaoke gia đình giá rẻ, amply karaoke gia đình giá rẻ, đầu hát karaoke, micro karaoke không dây giá rẻ, loa hội trường, loa đám cưới, bàn mixer karaoke, cục công suất, Equalizer,… Nhận tư vấn thiết kế và lắp đặt dàn âm thanh karaoke, âm thanh cho hội trường, dàn âm thanh đám cưới chuyên nghiệp.

4. Ưu và nhược điểm của loa đồng trục?

Ưu điểm : Loa đồng trục đem đến trải nghiệm âm thanh tốt hơn toàn bộ những loại loa cây khác vì nó không cần đến các trang bị phân tần hỗ trợ bởi vậy tính đồng pha dải tần của nhiều là tuyệt đối, cùng lúc đó tín hiệu âm thanh không bị suy giảm & độ nhạy của loa toàn dải rất cao.

➣ Loa đồng trục không bị rời tiếng, méo tiếng, âm thanh rời rạc vì loa chỉ sở hữu độc nhất 1 con đường tiếng & các dải tần là rất liền mạch.

 

Nhược điểm: Nếu bạn cần một bộ loa đa di năng, có thể nghe hay ở tất cả các thể loại nhạc thì loa đồng trục không phải là lựa chọn của bạn bởi:

➣ Loa đồng trục chỉ thích hợp cho những thể loại nhạc nhẹ, trữ tình và êm đềm. Không phù hợp với những loại nhạc mạnh, dance, vũ trường…

➣ Dòng loa này khá kén Amply. Chỉ có thể kết hợp với một số dòng Amply nhất định. Kết hợp không chuẩn có thể dẫn đến hiện tượng cháy loa bất cứ lúc nào.

➣ Hiện tượng méo biên độ là thường gặp ở những loại loa này, bí quyết giải quyết thì bạn phải lắp thêm LCR, ngoài ra lắp thêm LCR thì sẽ làm cho giảm độ nhạy, mất đi ưu điểm độ nhạy cao vốn mang của loa đồng trục.

Trên đây là một số chia sẻ về loa đồng trục là gì? những ưu điểm và nhược điểm của loa đồng trục , nếu các bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn về âm thanh hãy liên hệ với Minh Trí Audiopro qua số điện thoại .

Hotline:  0903.99.44.83 - 0939.31.11.22 

VP (028)66500.911 

hoặc Website: http://minhtriaudiopro.com/

Ghé ngay qua Minh Trí audiopro tại địa chỉ

Công Ty TNHH AMỘT
83/23/12 Đường TX52,KP3, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM


Tin tức liên quan

Bình luận
Hỗ trợ giá đại lý : 0903.99.44.83
0903994483