NHỮNG LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ÂM THANH NHÀ THỜ

22/03/2021 | 59 |
0 Đánh giá

Nhà thờ là một trong những cơ sở xã hội quan trọng dựa trên yếu tố tinh thần để giáo dục đạo đức theo một niềm tin nhất định và đóng vai trò như là một trung tâm thuyết giáo, nơi hành lễ, cầu nguyện. Mỗi tôn giáo có mô hình kiến trúc riêng, dễ phân biệt với các công trình kiến trúc khác. Ngày nay hầu hết các nhà thờ đều có riêng cho mình một hệ thống âm thanh để phục vụ tốt cho việc giáo giảng hoặc ca đoàn.Dưới đây Minh Trí Audiopro sẽ chỉ ra những lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh nhà thờ.

 

Hệ thống âm thanh của nhà thờ của bạn cần hướng âm thanh đến nơi mọi người sẽ ngồi và cách xa tường và trần nhà. Bạn cần loa phù hợp với kích thước của căn phòng. Một căn phòng có kích thước lớn với trần cao sẽ đòi hỏi một cách tiếp cận khác với một căn phòng ngắn, rộng với trần thấp.

Hệ thống âm thanh của bạn sẽ có các yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào phong cách nhà thờ của bạn. Nếu bạn chỉ khuếch đại thông điệp của mục sư, bạn chỉ cần một hệ thống âm thanh cơ bản. Nhưng nếu bạn dùng để phục vụ thêm một dàn hợp xướng lớn hoặc một nhóm thờ phượng bằng các nhạc cụ điện hiện đại, hệ thống của bạn cần có khả năng tái tạo tất cả các tần số của nhạc cụ. Và nếu nhà thờ của bạn có nhiều kiểu thờ cúng, bạn sẽ cần một giải pháp mở rộng.

Hệ thống của bạn phải được thiết kế để phù hợp với cấp độ kỹ năng của nhóm được giao nhiệm vụ vận hành hệ thống đó. Ngoài ra khi lắp đặt bạn cần tìm hiểu rõ về thiết bị trên internet hoặc bạn có thể nhờ người có chuyên môn hướng dẫn.

Để một hệ thống âm thanh công cộng nói chung hoạt động tốt cần có độ tương thích của các phụ kiện như loa, mixer, amply… với nhau. Vì vậy, nên chọn một nhãn hàng chung cho cả hệ thống. Mặt khác, khi muốn nâng cấp thì đừng tiếc một vài thiết bị nhỏ mà làm hư đi âm thanh trung thực của cả dàn nhạc lớn. Vì chỉ cần một thành phần trong đó bị hư hại hoặc không tương thích, sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến sự hoạt động nhịp nhàng của cả hệ thống âm thanh.

Một hệ thống âm thanh chất lượng cho nhà thờ cần phải đảm bảo các yếu tố như:

  • Âm thanh cho linh mục giảng dạy phải trong và đều tiếng.

  • Hệ thống cần đảm bảo có loa ngoài trời ( thường là loa nén ) để phục vụ cho giáo dân lúc đông người hoặc các cuộc rước lễ.

  • Âm thanh đảm bảo không bị vang do khoảng không gian rộng lớn trên mái vòm,  loa cần phải được phân bố đều.

  • Âm thanh đảm bảo giọng hát của ca đoàn cũng như tiếng đàn đệm piano.

  • Chất âm thanh thoát, phủ đều, độ trung thực cao, giúp thánh lễ trở nên trang trọng, tôn nghiêm, lời linh mục giảng lễ trở nên lôi cuốn lòng giáo dân hơn.

Nếu như bạn đã đọc kỹ những thông tin trên đây thì hãy bắt tay vào chọn cho mình một hệ thống âm thanh nhà thờ đáp ứng được tốt các lưu ý trên. Nếu bạn càn thiết kế và setup một hệ thống âm thanh nhà thờ chuyên nghiệp hay liên hệ cho Minh Trí Audiopro ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh chóng.

Mọi thông tin cần tư vấn và đặt hàng xin liên hệ 

Hotline 0903.99.44.83 - 0939.31.11.22 

VP (028)66500.911 

hoặc Website: http://minhtriaudiopro.com/

Ghé ngay qua Minh Trí audiopro tại địa chỉ

Công Ty TNHH AMỘT
83/23/12 Đường TX52,KP3, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM


Tin tức liên quan

Bình luận
Hỗ trợ giá đại lý : 0903.99.44.83
0903994483