Những Tấm Lòng Vàng Trong Thời Dịch Covid-19

03/07/2021 | 88 |
0 Đánh giá

Nhằm hỗ trợ người dân trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, Công ty Cổ phần Quốc tế Cuộc sống Việt (Vlife) cùng với Hội Cà Chua Lâm Đồng, công ty Phù sa, nhà xe Thảo Hảo (Lâm Đồng), các nhà hảo tâm đã tổ chức thu mua nông sản Đà Lạt tặng cho bà con TP Thủ Đức.

 

 

Theo đó, Vlife đã kết hợp với Hội Cà Chua Lâm Đồng trực tiếp thu mua hơn 30 tấn rau củ tại địa phương, 1 tấn khoai lang và 5 tấn gạo (từ tỉnh Vĩnh Long), 10.000 quả trứng gà của công ty CP cùng một số mặt hàng nông sản khác để tặng cho bà con khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP Thủ Đức, huyện Hóc Môn (TP HCM) và Bình Dương.

Chung tay trong chương trình, một giảng viên khoa Nông học trường ĐH Nông Lâm TP HCM cũng gửi tặng Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức - nơi vừa chuyển công năng thành bệnh viện điều trị Covid-19 hơn 600 kg dưa lưới.

Chương trình hỗ trợ tại các địa điểm: phường Linh Trung, TP Thủ Đức (số lượng hơn 15 tấn rau củ và nhu yếu phẩm các loại), huyện Hóc Môn (7 tấn), tỉnh Bình Dương (8 tấn), Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức (600 kg dưa lưới); Công ty không quên dành tặng 1 tấn rau củ các loại cho một số các cán bộ công nhân viên sống trong các vùng đang bị hạn chế di chuyển, sinh viên tại Ký túc xá sinh viên.

 

Bà Nguyễn Thị Minh Hiếu, Công ty Cổ phần Quốc tế Cuộc sống Việt (cũng là cựu sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TP HCM) cho biết: "Vì ảnh hưởng của dịch bệnh, các nông hộ, hiệp hội trồng trọt tại các địa phương như các tỉnh miền Tây, Lâm Đồng lao đao trong tìm kiếm đầu ra cho nông sản; trong khi đó tại TP HCM, dịch bệnh lại đang phức tạp, nhiều người dân từng ngày chống chọi với cuộc sống khó khăn, thiếu thốn thực phẩm, rau xanh…Tôi nghĩ đến việc "giải cứu" nông sản bằng cách này vừa giúp được đầu ra cho nông sản vừa hỗ trợ được người dân khó khăn vùng dịch".

Nghĩ là làm, được sự hỗ trợ của các đồng nghiệp, đối tác trong kinh doanh và sự hỗ trợ của các hiệp hội tại địa phương, Công ty Vlife cùng Hội cà chua Lâm Đồng bắt tay thu mua nông sản của người nông dân địa phương đem hỗ trợ cho người khó khăn vùng dịch.

"Nhìn thấy bà con lâm vào khó khăn mà xót xa. Hy vọng người dân sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này" - bà Hiếu nói.

Vốn hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, tận mắt chứng kiến những khó khăn bà con nông dân gặp phải trong mùa dịch, bà Hiếu cho rằng những việc công ty làm cũng như "muối bỏ bể" vì ảnh hưởng của dịch bệnh khiến nhiều nông dân lao đao vì nông sản thiếu đầu ra.

Công ty Vlife hy vọng những hoạt động của mình sẽ truyền thêm cảm hứng cho cộng đồng, cho những doanh nhân, những mạnh thường quân quan tâm đến nông sản, bà con nông dân, người lao động nghèo..., từ đó chung tay cùng tìm ra giải pháp hỗ trợ bà con trong hoàn cảnh hiện nay.

Theo Nguồn Báo Người Lao Động 


Tin tức liên quan

Bình luận
Hỗ trợ giá đại lý : 0903.99.44.83
0915.54.38.39